Hành Trình Của Kim Cương Tự Nhiên Đẳng Cấp Tại Kita Diamonds
103

HOTLINE: 0982 082 600 - (84-28) 38 211 510

  • Tiếng Việt
  • English

Hoạt động công ty

Hành Trình Của Kim Cương Tự Nhiên Đẳng Cấp Tại Kita Diamonds
Thứ hai, 14:49 Ngày 08/05/2023

Kim Cương là loại đá quý rất được nhiều người yêu chuộng.

Kim Cương - loại đá quý rất được ưa chuộng
Kim Cương - loại đá quý rất được ưa chuộng

Chúng ta vẫn thường hay mãn nguyện khi sở hữu được Kim Cương. Và tất nhiên, để có được sự viên mãn này, một khoản tiền nhất định đã được đầu tư vào Kim Cương đẳng cấp.

Thế nhưng, đã bao giờ chúng ta tự đặt ra câu hỏi liệu rằng “Viên Kim Cương” của chúng ta đã thực sự “Đẳng Cấp”? Những yếu tố quyết định nào khẳng định nên đẳng cấp của Viên Kim Cương? Nhiều người trong chúng ta đã chưa từng có được câu trả lời trọn vẹn.

Trước đây, người mua Kim Cương thường đến các tiệm vàng hay các cửa hàng trang sức để mua viên Kim Cương. Đến khi họ cần mua bán, trao đổi, họ sẽ quay lại nơi mình mua Kim Cương để bán lại.

Tuy nhiên, dấu hỏi đặc ra là nếu tiệm vàng hay cửa hang trang sức không còn tồn tại, thì họ sẽ bán lại viên Kim Cương của mình ở đâu?

Chứng thư kiểm định phổ biến được biết đến là GIA, sau này, người mua Kim Cương còn được có thêm các loại chứng thư kiểm định Kim Cương khác như HRD, AGS, IGI, EGL, GSI,… Tuy nhiên, người mua không hiểu rõ về giá trị của các loại chứng thư kiểm định này.

Những thiết bị đơn giản hay mắt thường không thể giúp người mua Kim Cương phân biệt được Kim Cương tự nhiên và Kim Cương mô phỏng.

Kim Cương mô phỏng không phải là Kim Cương vì những loại đá này đã được sản xuất hoặc thay đổi thành phần hóa học. Kim Cương mô phỏng có thể bao gồm Zircon, Sapphire trắng, Moissanite, Rutile, Spinel và Garnet tổng hợp.

Gần đây, trên thị trường Kim Cương thế giới và tại Việt Nam đã xuất hiện Kim Cương phát triển trong phòng thí nghiệm hay còn gọi là Kim Cương tổng hợp. Kim Cương tổng hợp thường có giá trị thấp hơn nhiều so với Kim Cương tự nhiên.

Kim Cương phòng thí nghiệm dần phổ biến hơn trên thị trường hiện nay
Kim Cương phòng thí nghiệm dần phổ biến hơn trên thị trường hiện nay

Kim Cương tổng hợp ra đời với mục đích phục vụ cho đối tượng khách hàng muốn sở hữu Kim Cương, đặc biệt là Kim Cương có kích thước lớn, nhưng lại có điều kiện tài chính hạn chế.

Mặc dù, Kim Cương tổng hợp hiện chỉ chiếm 2% nguồn cung Kim Cương chất lượng được sử dụng cho trang sức, nhưng sự xuất hiện của Kim Cương tổng hợp đã trở thành mối quan ngại với người có nhu cầu sở hữu Kim Cương tự nhiên, vì khách hàng không thể phân biệt được Kim Cương tự nhiên hay Kim Cương tổng hợp, trừ khi người bán minh bạch thông tin.

Rất khó để phân biệt Kim Cương tự nhiên với các loại khác
Rất khó để phân biệt Kim Cương tự nhiên với các loại khác

Đứng trước yêu cầu kinh doanh Kim Cương cần được minh bạch và theo tiêu chuẩn quốc tế, người mua có quyền an tâm khi chi một khoản tiền không nhỏ để có thể sở hữu Kim Cương tự nhiên, công ty Kim Cương Kita (Kita Diamonds) đã được thành lập vào năm 2005.

Theo Kita Diamonds, viên Kim Cương Đẳng Cấp mơ ước chính là Kim Cương hoàn toàn Tự Nhiên, đạt các cấp độ của tiêu chuẩn 4C khắt khe của Thế Giới, phải đạt được “độ lấp lánh” khi hút sáng, “rực rỡ” khi gom sáng và “phát lửa” khi tỏa sáng và có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm tra nghiêm ngặt trong quá trình chế tác và kinh doanh.

Hành trình của mỗi viên Kim Cương Tự Nhiên tại Kita Diamonds là một hành trình rõ ràng từ nguồn gốc (nơi khai thác) đến khi được giới thiệu tại Kita Diamonds.

- Tất cả Kim Cương được bán tại Kita Diamonds là Kim Cương Tự Nhiên.

- Kim Cương Tự Nhiên được khai thác tại các mỏ Kim Cương ở các quốc gia tham gia Quy trình Kimberley, theo đó các thành viên phải xác nhận rằng tất cả Kim Cương thô xuất khẩu được sản xuất thông qua các hoạt động khai thác và buôn bán hợp pháp và "không xung đột". Với nguồn gốc sạch của Kim Cương tự nhiên, Kita Diamonds cũng như nhiều công ty kinh doanh Kim Cương theo tiêu chuẩn quốc tế khẳng định tiêu chí “ NÓI KHÔNG VỚI KIM CƯƠNG MÁU”.

- Tất cả các Kim Cương Tự Nhiên tại Kita được nhập khẩu từ Vương Quốc Bỉ.

- Ngoài việc đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế 4C khắt khe, thì Kim Cương Kita còn đáp ứng tiêu chuẩn C5 là Certification (Giấy kiểm định).

Bộ Kim Cương Kita - Kim Cương tự nhiên đạt tiêu chuẩn quốc tế
Bộ Kim Cương Kita - Kim Cương tự nhiên đạt tiêu chuẩn quốc tế

Theo Kita Diamonds, mỗi viên Kim Cương tự nhiên đẳng cấp phải có đầy đủ các giấy chứng nhận. Các giấy chứng nhận của Kim Cương Tự Nhiên tại Kita Diamonds bao gồm:

- Chứng nhận của Trung Tâm Kim Cương Thế Giới tại Vương Quốc Bỉ (Antwerp World Diamond Center)

- Các viên Kim Cương từ 4.5Li (~0.25 carat) trở lên tại Kita Diamonds đều có giấy Chứng thư của Hội Đồng Kim Cương Tối Cao Bỉ HRD, Antwerp.

- Thẻ kiểm định Kita Diamonds – Kita sử dụng công nghệ scan 3D tiên tiến được chuyển nhượng trực tiếp từ Viện Ngọc Học Hoa Kỳ GIA để “quét” viên Kim Cương 360 độ, từ đó đo được chính xác các giác cắt cũng như cân nặng của viên Kim Cương để khách hàng có thể đối chiếu với thông tin trên giấy HRD đính kèm

Việc đáp ứng đầy đủ Các Quy Chuẩn Quốc Tế trong kinh doanh Kim Cương Tự Nhiên Đẳng Cấp Thế Giới tại Kita Diamonds sẽ giúp người Việt Nam mãi yên tâm với viên Kim Cương Mơ Ước của mình.

Kita Diamonds - Kim Cương Tự Nhiên

TIN TỨC LIÊN QUAN ...

TOP
Nghênh xuân đón tết, lì xì liền tay«
Nghênh xuân đón tết, lì xì liền tay